Máy giặt mini là gì? Có nên mua máy giặt mini không

Máy giặt giờ đây đã trở thành một thành viên không thể thiếu trong các hộ gia đình Việt Nam. Bên cạnh những chiếc máy giặt tiêu chuẩn, khách hàng còn quan tâm đến những chiếc máy giặt mini siêu nhỏ với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, đặc biệt là những người có nhu cầu giặt là tối thiểu. Vì vậy, chính xác một máy giặt nhỏ là gì? Tôi có nên đầu tư vào một máy giặt nhỏ?

Xem thêm: máy giặt mini

Máy giặt mini là gì?

Máy giặt mini, đúng như tên gọi, là một thiết bị có kích thước khá khiêm tốn, nhỏ hơn so với các mặt hàng máy giặt gia đình thông thường. Máy giặt này có khối lượng tối đa là 4kg, tương đương với 3 đến 4 bộ quần áo mỗi lần giặt.

Máy giặt mini thường được sử dụng bởi những người có nhu cầu giặt ít đồ hơn và chúng thường chỉ được sử dụng để giặt các chất liệu mỏng manh.

Máy giặt mini phù hợp với những ai?

Ai cũng có thể mua một chiếc máy giặt nhỏ gọn, tuy nhiên xét về tính ứng dụng thì dòng sản phẩm này phù hợp với sinh viên, cá nhân sống độc thân, hộ gia đình có thu nhập thấp. Số lượng phòng có hạn và nhu cầu giặt là tối thiểu.

Hơn nữa, nếu mẹ không muốn giặt chung quần áo của bé với quần áo của người lớn thì đây là một giải pháp tuyệt vời để mẹ sử dụng.

Máy giặt mini có những loại nào?

Máy giặt mini được phân loại thành 3 loại trên thị trường hiện nay:

+ Máy giặt tí hon bán tự động: Do loại máy này thiếu cơ chế vắt nên khách hàng phải tự theo dõi nước và đổ vào máy. Với giá thành rẻ chỉ vài trăm nghìn, sản phẩm này cũng tương tự như nước giặt tay.

+ Máy giặt siêu nhỏ bán tự động có chức năng vắt: Khác với các loại máy bán tự động thông thường, sản phẩm này có tính năng vắt tiện dụng hơn và có giá hơn 1 triệu đồng một sản phẩm.

+ Máy giặt siêu nhỏ tự động: Loại máy này được chế tạo giống như một chiếc máy giặt thông thường và có nhiều chức năng, nhưng nó đắt hơn đáng kể so với máy bán tự động.

Có nên mua máy giặt mini không?

Nhiều người băn khoăn không biết có nên mua một chiếc máy giặt tí hon hay không. Hãy cùng tìm hiểu ngay ưu nhược điểm của chiếc máy giặt little để xem nó có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn không nhé!

Ưu điểm của máy giặt mini

+ Là dòng sản phẩm tí hon, thiết kế đặc biệt nhỏ gọn, dễ vận chuyển, ít tốn diện tích lắp đặt. Do đó, đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho những ngôi nhà có ít diện tích. + So với các dòng máy giặt truyền thống, dòng máy giặt nhỏ gọn sử dụng ít điện năng và nước hơn trong suốt quá trình giặt. + Một máy giặt nhỏ tương đối rẻ; chỉ từ 1 đến 4 triệu đồng là bạn có thể mua được một chiếc. Tuy nhiên, đối với những bạn muốn một chiếc máy giặt nhỏ gọn nhưng có nhiều tính năng hiện đại thì hiện nay có một số dòng máy cao cấp có giá lên tới 12-15 triệu đồng.

Nhược điểm của máy giặt mini

+ Máy giặt này thường được sử dụng chủ yếu cho các chất liệu mỏng manh. Số lượng quần áo trong một mẻ giặt ít nên không phù hợp với những người phải giặt nhiều.

Bạn nên có kiến ​​thức tốt hơn về sản phẩm này sau khi phân tích kỹ lưỡng những lợi ích và hạn chế của dòng máy giặt siêu nhỏ. Có thể thấy, dòng máy giặt nhỏ gọn cũng vô cùng tiện dụng, là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những gia đình có nhu cầu giặt giũ và không gian hạn chế. Hi vọng những chia sẻ của topanphamhay có thể hỗ trợ bạn trong việc quyết định có nên lấy máy giặt ít về sử dụng hay không.